CÔN ĐỒ ĐÁNH VỆ SỸ ĐANG BẢO VỆ Ở BỆNH VIỆN

Nguyên nhân là do nhóm vệ sĩ đã không cho nhóm côn đồ này vào Khoa Cấp cứu tiếp cận người nhà bệnh nhân (BN) để làm dịch vụ mai táng.

Anh Đinh Hoàng Huy, Đội phó Đội Bảo vệ Long Sơn tại BVĐK tỉnh, người có mặt khi sự việc xảy ra cho biết, khoảng 11 giờ 45 phút đêm ngày 14-7, tại Khoa Cấp cứu có 1 nạn nhân bị tử vong, trong lúc người nhà BN đang bối rối thì có một nhóm 5 người xông vào Khoa đòi gặp người nhà của BN này để làm dịch vụ mai táng. Sợ đám người này gây gối cho người bệnh, các vệ sĩ Long Sơn không cho vào và mời họ ra ngoài cổng.
Ra đến cổng, đám người này lập tức gọi điện kêu thêm 10 người mang roi điện và dao lê đến. Đến nơi, cả bọn lập tức kéo nhau vào lại Khoa Cấp cứu gây rối và rượt đánh các vệ sĩ Long Sơn.
Trong lúc nhóm vệ sĩ Long Sơn đang kháng cự lại và gọi Công an phường Lộc Thọ, Đội phản ứng nhanh 113 đến ứng cứu thì bất ngờ có 2 người trong nhóm côn đồ lấy roi điện chích vào người của một vệ sĩ Long Sơn và rút dao lê định đâm khi người này bất tỉnh ngã xuống đất.
Thấy đồng đội bị nguy, anh Võ Văn Ái, thành viên của đội vệ sĩ, lập tức nhảy vào ngăn cản thì bị chém đứt gân tay và nhiều dây thần kinh ở cánh tay phải. Khi thấy công an Lộc Thọ và Đội phản ứng nhanh đến, nhóm côn đồ này mới bỏ chạy để lại 3 chiếc xe máy tại hiện trường.
Trong quá trình xô xát, ngoài anh Võ Văn Ái bị thương nặng, có 2  thành viên của đội vệ sĩ bị thương nhẹ là anh Huỳnh Trung Chánh và anh Mai Vũ Thành.
BS Nguyễn Mạnh Tiến cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, BV đã phối hợp với lực lượng công an để tiến hành điều tra và thực hiện cấp cứu, điều trị ngay cho các vệ sĩ bị thương. Hiện 2 vệ sĩ Huỳnh Trung Chánh và Mai Vũ Thành đã xuất viện. Riêng vệ sĩ Võ Văn Ái – người bị thương nặng nhất đã được mổ cấp cứu, khâu vết thương.  Hiện BN đã tỉnh táo, vết thương khô, ngón tay ấm, tuy nhiên cử động vẫn còn hạn chế và mất cảm giác 1 phần bàn tay.
“Ngoài hỗ trợ về chăm sóc và điều trị, BV còn hỗ trợ 500.000 đồng cho vệ sĩ bị thương nặng và 300.000 đồng cho vệ sĩ bị thương nhẹ” – BS Tiến nói.
Theo T.L (Khánh Hòa Online)
0975 411 310
0975411310